LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2021

Mô tả dự án

“DÙ AI ĐI NGƯỢC VỀ XUÔI, NHỚ NGÀY GIỖ TỔ MÙNG MƯỜI THÁNG BA
Từ rất lâu theo dòng chảy lịch sử , ngày 10 tháng 3 âm lịch đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc Việt Nam . Đây là ngày hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các Vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. Mặc dù đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với nhiều biến động thăng trầm nhưng truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt không bao giờ thay đổi.

Năm nay, Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương , diễn ra từ ngày 17/4 đến 21/4 (tức từ mùng 6 đến mùng 10/3 âm lịch) tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng, công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc (phường Long Bình, TP Thủ Đức, TP HCM). Công ty TNHH TM DV & QC UNION vinh dự khi góp một phần nhỏ trong công tác tổ chức chương trình cũng như trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại đây.

Công tác chuẩn bị chương trình :

 

Ngày 17/4, Lễ Khai mạc chuỗi chương trình Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2021

Ông Trương Hoàng – Phó Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam (Chủ tịch Hội sinh vật cảnh TP.HCM) phát biểu tại lễ khai mạc.

 Nghi thức cắt băng khánh thành khai mạc Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2021

Đội văn nghệ – Hội Cựu Chiến binh quận Tân Phú (Tp.HCM) tham gia biểu diễn tại chương trình khai mạc.

Tiết mục trình diễn BST Áo dài 3 Miền của Nhà thiết kế Phượng Uyên tại chương trình khai mạc.

Chương trình văn nghệ buổi tối mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2021

Ngày 18/4, tại sân Hội – Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, cuộc thi gói – nấu bánh chưng dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương chính thức diễn ra với các đội thi đến từ nhiều địa bàn của TP.HCM. Sau những hồi trống khai mạc cuộc hội thi gói – nấu bánh chưng của ban tổ chức, các thành viên của 41 đội thi đến từ nhiều đơn vị khác nhau đã tay xách nách mang, nhanh nhảu múc từng chén gạo, lấy từng lọn thịt lợn xếp vào lá dong xanh để gói bánh.  Ở phía ngoài sân  , các thành viên khác của đội thi cũng hăng hái bắt lò, khiêng nồi , bắt lửa than để sau phần gói sẽ đến phần nấu.

Hồi trống khai mạc Hội thi Gói- Nấu Bánh Trưng 

 

Và dưới đây là thành quả của các đội thi, những chiếc bánh trưng được gói vuông vức, đẹp mắt , được dâng trang trọng cũng Quốc Tổ

 

Một số hình ảnh bộ tráp rồng phượng đẹp mắt dâng lên Quốc Tổ .

 

Tiếp theo đó , ngày 19, 20 /04 , diễn ra hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ 12 năm 2021 được tổ chức dành cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị lực lượng vũ trang và phường Bình Thắng, thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

 

Thực hiện trưng bày chuyên đề Văn hóa Đông Sơn tại Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc , giới thiệu các hình ảnh, tư liệu, hiện vật gắn liền với giai đoạn lịch sử dựng nước vào dịp tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021.

Sáng ngày 21/04 ( nhằm mùng 10/03 âm lịch ) , diễn ra các nghi lễ truyền thống  :diễu hành đón rước lễ, lễ tế theo nghi thức cổ truyền; lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Vua Hùng.

Tiếp theo chuỗi sự kiện sau nghi lễ truyền thống, là chương trình biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên,  triễn lãm nghệ thuật về lan, bonsai, cá cảnh, đá phong thủy,…các gian hàng nông nghiệp, khởi nghiệp và ẩm thực,…

 

Tối 21/04 , chương trình nghệ thuật nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương với chủ đề ” Bài ca Lạc Việt ”  năm nay được đầu tư hoành tráng, âm thanh hiện đại, mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc. Chương trình do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM và Công ty CP Lê Đại Nam Sài Gòn phối hợp thực hiện.

Fans quây kín Đan Trường sau đêm diễn chào mừng giỗ Tổ ở TP. Thủ Đức ảnh 1

Fans quây kín Đan Trường sau đêm diễn chào mừng giỗ Tổ ở TP. Thủ Đức ảnh 4

Fans quây kín Đan Trường sau đêm diễn chào mừng giỗ Tổ ở TP. Thủ Đức ảnh 8

 


.
.
.
.